Cách tăng lượng sữa cho bé bú bình giúp con ăn ngon, ngủ ngon

cach-tang-luong-sua-cho-be-bu-binh

Theo từng giai đoạn, sẽ có lúc bé trở nên lười bú bình và uống lượng sữa bình rất ít. Điều này khiến bố mẹ trở nên lo lắng và không biết làm sao để con uống được nhiều sữa hơn. Nếu con không uống đủ sữa sẽ đói và không tốt cho sức khỏe. Bibomami sẽ bật mí cách tăng lượng sữa cho bé bú bình giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Cách tăng lượng sữa cho bé bú bình

Theo nghiên cứu, lượng sữa trung bình của một trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi là 120ml mỗi cữ. Tuy nhiên, khi bước sang giai đoạn tuần khủng hoảng 12, bé chỉ bú được trung bình 40 – 50 ml. Bố mẹ lo lắng rằng con sẽ bị đói và tăng cân chậm. Bố mẹ có thể áp dụng theo các bước sau đây để tăng hiệu quả khi cho bé bú bình nhé.

cach-tang-luong-sua-cho-be-bu-binh
Khi bước vào tuần khủng hoảng 12, các bé thường biếng ăn

Cho con cai bú mẹ vào ban đêm

Việc cho con cai bú vào ban đêm sẽ giúp con tập trung vào lượng sữa ban ngày. Khi con không được ăn vào ban đêm, ban ngày con sẽ có nhu cầu bú sữa nhiều hơn để bù lại. Từ đó bố mẹ cũng dễ dàng hơn khi tăng lượng sữa trong bình cho con. Bố mẹ hãy thử áp dụng cai ti đêm cho con khoảng 2 – 3 ngày để theo dõi lượng sữa của con có tăng lên hay không.

Tăng lượng sữa bú bình thêm 30ml

Khi cai sữa vào ban đêm, con sẽ cảm thấy đói khi trải qua một đêm không được bú. Lúc này, mẹ nên tăng thêm 30 ml sữa bình cho con. Đồng thời, do tăng thêm một lượng sữa nên con sẽ bú lâu hơn trước. Ví dụ, thông thường với lượng sữa 120ml bé sẽ bú trong 15 – 20 phút, thì với 150ml sữa, bé sẽ cần khoảng nửa tiếng.

Bố mẹ không nên sốt ruột mà ép con uống mà hãy cho con uống từ từ. Sau mỗi lần con uống được như vậy, bố mẹ có thể tiếp tục tăng thêm 30ml sữa nữa. Tiếp tục tăng dần cho đến khi con uống lại còn dư khoảng 10ml.

Ổn định lượng sữa và thời gian

cach-tang-luong-sua-cho-be-bu-binh
Cách tăng lượng sữa cho bé bú bình này còn giúp chế độ ăn uống của bé ổn định hơn

Sau mỗi lần tăng thêm lượng sữa và thời gian ăn cho con, bố mẹ sẽ biết được mức sữa tối đa mà con có thể bú bình là bao nhiêu. Lúc này, bố mẹ cần duy trì ổn định lượng sữa đó để tạo cho bé thói quen ăn đủ. Đây là một bước rất quan trọng khi tăng lượng sữa bú bình cho con. Vì nếu bố mẹ vô tình cho con ăn ít đi, con sẽ lại bú ít hơn và không lên được lượng sữa.

Rút ngắn thời gian ăn của bé

Bố mẹ dãn thời gian ăn cho bé nhưng cũng không nên để bé ăn quá lâu. Vì thế bố mẹ có thể rút ngắn thời gian ăn của con bằng cách cất bình sữa đi. Thực hành một vài lần như thế sẽ khiến con cảm giác đói và ý thức được rằng mình phải tăng tốc độ.

cach-tang-luong-sua-cho-be-bu-binh
Đây là một mẹo trong cách tăng lượng sữa cho bé bú bình giúp bé ăn được nhiều hơn trong khoảng thời gian ngắn.

Một số kinh nghiệm khác cho bố mẹ 

Không phải bé nào cũng có thể bú được tốt khi bố mẹ thực hiện tăng lượng sữa do chưa quen. Nhiều bé còn có xu hướng sợ ăn hoặc lười ăn hơn. Một số kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp con có thể làm quen nhanh hơn với việc tăng lượng sữa.

Cách tăng lượng sữa cho bé bú bình hiệu quả hơn là tạo cho con cảm giác thực sự đói

Nếu việc cai bú đêm chưa làm cho con thật sự đói, bố mẹ có thể tiếp tục tăng khoảng cách thời gian giữa các lần bú. Khi trở nên đói hơn, con sẽ biết quý trọng bữa ăn và chắc chắn sẽ bú được lượng sữa nhiều hơn.

cach-tang-luong-sua-cho-be-bu-binh
Vài cách tăng lượng sữa cho bé bú bình hiệu quả hơn

Tăng size núm bình ti

Việc tăng size núm ti cũng là cách tăng lượng sữa cho bé bú bình. Thêm vào đó, nếu tìm được núm ti phù hợp, con sẽ uống được nhanh hơn và thích bú bình hơn.

Cho con vận động nhẹ nhàng

Việc chon con vận động sẽ giúp con mau đói và muốn ăn tiếp. Bố mẹ có thể tham khảo một số bài tập nhẹ nhàng cho con như vận động tay, chân…Việc cho con vận động không chỉ giúp con bú được nhiều sữa hơn mà còn giúp bé phát triển khỏe mạnh hơn.

>> Có thể mẹ quan tâm: Bao lâu thì thay bình sữa cho bé? Những lưu ý bố mẹ cần biết

>> Có thể mẹ quan tâm: Bình sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh? Top 8 bình sữa ưa chuộng nhất 2022

Với cách tăng lượng sữa cho bé bú bình như trên, bố mẹ có thể áp dụng và điều chỉnh sao cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của con. Khi con ăn uống đủ lượng sữa, con sẽ ngủ ngon hơn, chơi ngoan hơn. Chúc bố mẹ áp dụng thành công nhé. Đừng quên theo dõi Bibomami để cập nhật những thông tin hữu ích.

 

4.9/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *