Danh sách đồ dùng đi sinh cho mẹ và bé

danh-sach-do-dung-di-sinh-cho-me-va-be

Hành trình chào đón con yêu của ba mẹ đã sẵn sàng chưa?

Đón con yêu chào đời lúc lần đầu làm mẹ khiến cho bố ko thiếu các lúng túng, trong chuẩn bị gì lúc đi sinh. Bài viết này Bibomami sẽ gợi ý cho Mom những đồ dùng đi sinh cho mẹ và bé đầy đủ nhất.

Các giấy tờ Mom cần thiết:

Giấy tờ tùy thân là điều mẹ cần nhớ đầu tiên khi chuẩn bị đồ đi sinh cho mình. Trong đấy hai dòng giấy bắt đề nghị có: Chứng minh nhân dân và Bảo hiểm y tế.
Ngoài ra, mẹ nhớ với sổ khám thai, kết quả xét nghiệm, siêu thanh tính từ lúc ngày bắt đầu đi khám thai để thầy thuốc với thể xem lại lịch sử tăng trưởng của thai nhi. Các giấy tờ này sẽ giúp bác sĩ phân tích tuổi thai cũng như những tình trạng khác của thai, bệnh lý của mẹ. Mỗi mẫu mẹ nên phô tô sẵn ra 2 bản để nộp cho bệnh viện lúc làm cho giấy má nhập viện và trả tiền viện phí.
Đây đều là các hồ sơ cơ bản để mẹ sở hữu thể nhập viện và sinh con thuận tiện.

Trang phục của Mom:

Mẹ bầu cần những loại quần áo gì trong giỏ đồ chuẩn bị đi sinh?

 • Quần áo: mặc dù  sẵn đồ bệnh nhân tại viện nhưng mẹ vẫn nên với theo cho mình trong khoảng một – hai bộ đề phòng đồ dơ chưa kịp thay hoặc đồ để mặc xuất viện.
 • Trang phục với theo nên là cái mỏng nhẹ, nhiều và đặc biệt là sở hữu nút (thuận nhân tiện cho bé bú).
 • Tất tay, chân: 1 – hai đôi phòng khi thân thể mẹ hạ thân nhiệt trong và sau sinh.
 • Mũ trùm: 1 dòng

Đồ vật vệ sinh cá nhân

 • Băng vệ sinh mẫu dùng cho mẹ sau sinh: 10 cái
 • Quần lót giấy: 20 cái (vừa đủ nhắc cả khi mẹ sinh mổ)
 • Khăn tắm: 1 cái
 • Áo choàng, khăn choàng giữ ấm (nếu đi sinh vào mùa lạnh): hai – 3 loại

Đồ cho bé

1 giỏ đồ lọt lòng cho bé đích thực cần có

Đồ dùng đi sinh cho mẹ và bé

Vì  cả một danh sách chuẩn bị đồ đi sinh lên tới vài chục món đến chính mẹ cũng rất dễ lầm lẫn vậy nên  riêng mẹo nhỏ trong xếp đặt giỏ đồ là điều nhu yếu. Chia đồ sử dụng thành những gói nhỏ, dán nhãn cho chúng. Việc làm này sẽ tìm kiếm được mau lẹ hơn. Hạn chế trường hợp lầm lẫn những thiết bị sở hữu nhau.

Bố cũng cần chuẩn bị đồ đi sinh đó nhé!

Công tác chuẩn bị đồ đi sinh cho mẹ và bé coi như đã trợ thời ổn giả dụ mẹ nhớ xếp đủ thiết bị trong danh sách chuẩn bị đồ đi sinh kể trên. Tuy nhiên, ngoài mẹ và bé vẫn còn 1 người nữa cần cho mình danh sách chuẩn bị đồ đi sinh. Bố đóng vai trò người hỗ trợ quan trọng nhất. Thế nên bố cũng cần bỏ túi một đôi lưu ý nhỏ để cuộc đi sinh của mẹ bớt rối rắmhạn chế hiện trạng quên trước, mất sau.

 • Tiền mặt (một khoản tiền khoảng 6 – 8 triệu đồng) hoặc thẻ ATM trong ví để với thể chi trả viện phí và những chi phí liên quan khác. Tiền để đóng phí tạm bợ ứng và ăn tiêu những khoản phát sinh lúc nằm viện.
 • Chuẩn bị một ít tiền lẻ dùng cho việc thanh toán gửi xe, sắm nước,…Việc này giúp bố tiết kiệm được hầu hết thời gian khi chẳng phải chờ lấy lại tiền dư.
 • Điện thoại, sạc ngừa để mang thể địa chỉ với người thân bất cứ lúc nào để báo tin vui.
 • Máy ảnh, điện thoại,… để lưu lại thật rộng rãi giây khắc khi con chào đời.
 • Công cụ vệ sinh tư nhân như khăn lau mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, kem cạo râu để bố thường trực bên 2 mẹ con thuận tiện hơn.
 • Sở hữu theo một đôi dép hoặc giày thoải mái. Để di chuyển thuận tiện và mau chóng trong viện.
 • Nên đem theo một cái gối để chợp mắt. Phòng trường hợp 1 số bệnh viện không sản xuất dịch vụ ở lại cho người thân.

Tổng kết

Trên đây là danh sách chuẩn bị đồ đi sinh cho Mom. Tùy theo nhu cầu và chừng độ tiêu dùng của mẹ và bé mà danh sách. Số lượng từng món  thể thay đổi. Giỏ đồ chuẩn bị đi sinh cho mẹ và bé coi như đã tạm ổn. Việc còn lại là mẹ cần chuẩn bị 1 tâm lý thật thả phanh. Tự coi sóc sức khỏe bản thân thật thấp để mang thể vượt cạn thành công, đón con chào đời.

Liên hệ ngay 038 282 3917 hoặc qua Fanpage: Bibomami được tư vấn nhanh nhất và nhận ưu đãi hấp dẫn.

Xem thêm: TOP 3+ những đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ 0-5 tuổi

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *